A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý NGHĨA LOGO TRƯỜNG TIỂU HỌC MƯỜNG VI TRƯỜNG TIỂU HỌC MƯỜNG VI, HUYỆN BÁT XÁT, TỈNH LÀO CAI.

Hình vuông và hình tròn: thể hiện sự triết lý vuông tròn của người ViệtNam, cũng là trời-đất; mẹ-cha; âm-dương.

Màu đỏ trong hình vuông thể hiện lòng nhiệt huyết của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường với sự nghiệp GD. Màu trắng trong hình tròn thể hiện sự trong trắng của các thế hệ học trò. Màu xanhcopanmàu của tuổi trẻ màu của sức mạnh thể hiện niềm tin và hy vọng. Màu xanh lá cây thể hiện sự phát triển vươn lên luôn xanh tốt.

Quyển sách màu trắng: Tượng trưng hình ảnh của các thế hệ học trò lĩnh hội tri thức tốt nhất từ các thế hệ thầy cô giáo nhiệt huyết, yêu nghề là người dẫn dắt, soi đường chỉ lối cho các em học sinh tìm tòi, tiếp cận tri thức một cách chủ động giúp các em chuẩn bị hành trang bước vào đời đầy bản lĩnh và tự tin.

Bông lúa xanh: Là biểu tượng chính của nền sản xuất nông nghiệp xã nhà cũng là quyết tâm biến nó trở thành vòng nguyệt quế của thầy và trò trường tiểu học Mường Vi trong sự nghiệp trồng người.

TRƯỜNG TIỂU HỌCMƯỜNG VI với bước đi đầu tiên khẳng định vị thế của trường là xây dựng hình ảnh LOGO mang tên trường chính là những hình ảnh minh hoạ thông qua đó thể hiện bộ mặt của nhà trường. Cũng là thể hiện mục tiêu, nhiệm vụ, hướng phát triển đi lên và khẳng định vị thế của nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan